Cách sử dụng máy bộ đàm ICOM

Máy bộ đàm ICOM là vật không thể thiếu đối với chúng ta trong công việc bảo vệ, quản lý ở các nhà hàng, nhà máy, công trường xây dựng, kho hàng…Với mỗi máy bộ đàm ICOM ta lại có cách sử dụng khác nhau phụ thuộc vào từng loại nhãn hiệu, modem máy. Nhưng nhìn chung cách sử dụng đều có những thao tác cơ bản, chung nhất như việc tắt mở máy, tùy chọn kênh liên lạc, tùy chỉnh volume to nhỏ, thao tác liên lạc nói nghe và cách sạc pin đúng kỹ thuật.

11d
Cách sử dụng bộ đàm cầm tay ICOM, Cách dùng bộ đàm cầm tay ICOM

Đầu tiên là việc tắt – mở máy. Để sử dụng được máy bộ đàm cầm tay ICOM trước tiên ta phải biết mở nguồn máy. Thông thường nút tắt, mở thường là nút xoay nằm ở trên đầu máy, đây cũng chính là nút điều chỉnh volume to nhỏ của máy bộ đàm cầm tay ICOM. Ngoài ra đối với một số máy bộ đàm cầm tay ICOM có bàn phím ở trước máy, thì nút tắt và mở nguồn có thể được tịch hợp bằng một nút bấm ở trên bàn phím của máy (ví dụ nút P2 đối với dòng motorola cp 1300).

           C%C3%A1ch%20s%E1%BB%AD%20d%E1%BB%A5ng%20m%C3%A1y%20b%E1%BB%99%20%C4%91%C3%A0m

Hai là việc tùy chọn kênh liên lạc. Để có thể liên lạc được với nhau thì các máy phải để ở cùng một kênh liên lạc. Việc chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút chuyển kênh nằm ở ngay trên đầu máy, gần nút nguồn / volume.  Đối với một số loại máy bộ đàm ICOM có bàn phím ở phía trước máy thì thao tác tùy chọn kênh liên lạc thường được thực hiện bằng 2 nút bấm ( lên hoặc xuống) nằm ở phía trước máy. Khi chọn kênh liên lạc ta cân lưu ý là các máy bộ đàm ICOM đã được cài đặt tần số phù hợp, và phải tùy chọn kênh liên lạc theo nhóm đã định.

Ba là thao tác liên lạc qua máy bộ đàm ICOM. Tất cả các máy bộ đàm đều có nút PTT, đây là một nút lớn nằm phía bên trái của máy. Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm cầm tay ICOM khác, người sử dụng phải ấn và giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi. Sau khi nói xong phải thả nút này ra để nghe những phản hồi từ các máy bộ đàm  ICOM khác.  Khi liên lạc ta phải đảm bảo anten phải được nối với máy, hạn chế việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.

Để máy dùng hết công suất, có tuổi thọ lâu ta phải chú ý đến khâu sạc pin cho máy bộ đàm ICOM. Cần phải sạc liên tục cho tới khi pin đầy với máy mới mua hoặc với pin mới được mua. Ta phải sử dụng hết pin mới tiến hành sạc tiếp, khi sạc ta nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.

Trên đây là những bước cơ bản hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm  ICOM chung nhất cho tất cả các loại máy để các bạn có thể tham khảo, để biết cách dùng.

 Maitel Store luôn cung cấp các bộ đàm chính hang và đầy đủ phụ kiện chính hãng của nhiều đời máy.
– Cung cấp một số chương trình ưu đãi cho một số sản phẩm
+ Miễn phí sửa chữa máy trọn đời,
+ Bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm

 

Vì sao lựa chọn Maitel

Đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm : chúng tôi sở hữu những kĩ thuật viên hàng đầu về điện tử viễn thông, thiết bị giám sát nghe nhìn. Được đào tạo bài bản và làm lâu năm về chuyên môn và chuyên nghiệp về nghiệp vụ chăm sóc khách hàng.

Tư vấn chăm sóc – chuẩn đoán bệnh online : Với đội ngũ tư vấn sản phẩm luôn được đào tạo kĩ về các tính năng, giá thành, chất lượng… của sản phẩm thì tại Maitel  chúng tôi luôn cam kết : tư vấn chính xác – bắt bệnh nhanh chóng – phù hợp với công việc, tài chính của khách hàng. Liên hệ trực tiếp  Hotline : Mr Quyết : 093 696 6886 – Miss Mai : 0988 0988 28

Chăm sóc và bảo trì miễn phí cho mọi khách hàng : Tại Maitel các bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ chăm sóc chu đáo và bảo trì mọi thiết bị của bạn như : vệ sinh, cài đặt lại… mà không hề tốn bất cứ 1 chi phí nào.

Mạng lưới rộng khắp Việt Nam : Các bạn chỉ cần nhấc máy và liên lạc cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của các bạn ngay vào tất cả các ngày trong tuần.

Dịch vụ sửa chữa hoàn hảo : Với đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề thì tại Maitel chúng tôi luôn chỉ ra những bộ phận hỏng hóc chính xác nhất và thay thế linh kiện tốt nhất cho khách hàng với giá thành cạnh tranh. Tất nhiên là luôn kèm theo chế độ bảo hành sau sửa chữa nhanh nhất.

Khảo sát môi trường lắp đặt tận nơi : Với những công việc khó, yêu cầu cao, hệ thống lớn cần nhiều thiết bị …. Chúng tôi luôn có đội ngũ khảo sát tận nơi đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho công việc của khách hàng

Lời tuyên thệ của Maitel

Cam kết thay thế sửa chữa cho khách hàng linh kiện chính hãng - giá tốt nhất

Hỗ trợ cài đặt hệ thống tận nơi thông qua phần mềm... hoàn toàn miễn phí

Bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm với tất cả các sản phẩm bộ đàm - sau đó bảo hành sửa chữa 24 tháng