Bộ Đàm Cầm Tay Chính Hãng [Giá Bán Rẻ Nhất Hà Nội 2022]

BỘ ĐÀM CẦM TAY

Ngày nay, bộ đàm cầm tay là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành nghề. Vì thế, khi lựa chọn sử dụng các doanh nghiệp luôn rất quan tâm tới các thương hiệu cung cấp máy bộ đàm cũng như chất lượng của sản phẩm. Vậy máy bộ đàm cầm tay là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với về loại máy này!

Máy bộ đàm cầm tay.

Máy bộ đàm cầm tay là gì?

Máy bộ đàm cầm tay được biết đến là loại máy thu phát sóng vô tuyến hai chiều di động, có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ để có thể dễ dàng sử dụng đặc biệt trong những môi trường yêu cầu tính cơ động cao. Tóm lại, tùy nhu cầu sử dụng mà mỗi loại bộ đàm cầm tay sẽ có các tiêu chuẩn về khả năng chống va đập, chống bụi chống nước, khả năng chống cháy nổ…là hoàn toàn khác nhau.

Cấu tạo của máy bộ đàm cầm tay

Máy bộ đàm cầm tay gồm 4 bộ phận cơ bản bao gồm:

Máy bộ đàm cầm tay

 • Máy phát: đây là bộ phận giúp tín hiệu truyền đi được rõ ràng, có thể lọc các ảnh hưởng từ môi trường giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu khi thu vào đồng thời mã hóa tín hiệu truyền đi trong quá trình làm việc. Nhìn chung, đây được coi như bộ phận có khả năng khuếch đại và lọc tín hiệu MIC, khả năng tạo tần số dao động vô cùng tốt.
 • Máy thu: có tác dụng thu sóng các bộ đàm có cùng kênh tín hiệu và giải mã tín hiệu.
 • Bộ phận chuyển đổi: có nhiệm vụ nhận tín hiệu truyền từ máy thu và chuyển đổi âm thanh để âm thanh có thể nghe được ra loa. Bên cạnh đó, bộ phận này còn đưa tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện truyền đi trong kênh đàm thoại.
 • Nguồn điện: có tác dụng cung cấp năng lượng giúp máy bộ đàm có thể hoạt động trong một khoảng thời gian ổn định. Thông thường, máy bộ đàm cầm tay sẽ sử dụng nguồn điện là pin.

Máy bộ đàm cầm tay

Những đặc điểm và công dụng của máy bộ đàm cầm tay

Đặc điểm

 • Các máy bộ đàm cầm tay công suất thấp tối đa chỉ lên đến 5W
 • Anten có độ lợi thu thấp thường là 0dBi
 • Độ cao của anten khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay chỉ khoảng 1,5m
 • Dải tần số được sử dụng là dải VHF: 136-174 MHz hoặc dải UHF: 400-470 MHz.

Công dụng:

Nếu như điện thoại được biết đến là phương tiện liên lạc rất phổ biến ở Việt Nam nhưng thiết bị này lại có nhược điểm là sử dụng tốn 1 khoản chi phí để chi trả cho nhà mạng đồng thời điện thoại di động chỉ có thể truyền thông tin đến thuê bao được nhận. Còn với những nơi không có sóng sẽ không thể sử dụng được điện thoại di động để liên lạc.

Máy bộ đàm cầm tay dùng trong nhà hàng.

Ngày nay, có 1 thiết bị, khi bạn sử dụng sẽ không tốn chi phí liên lạc tức thời mà vẫn có thể thông tin đến nhiều người cùng 1 lúc. Và đặc biệt, thiết bị này hoạt động rất tốt ngay cả khi không có mạng di động đó chính là chiếc máy bộ đàm cầm tay. Thiết bị này khắc phục tốt hơn điện thoại rất nhiều trong các tình huống khẩn cấp.

Máy bộ đàm cầm tay được biết đến chính là thiết bị thu phát 2 chiều, bạn có thể sử dụng máy bộ đàm để chuyển thông tin đến tất cả những người có cùng tần số hay nói cách khác là cùng kênh khi sử dụng thiết bị này. Nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi bật, máy bộ đàm giúp người dùng trao đổi công việc, thông tin giữa nhiều thành viên trong 1 nhóm vô cùng nhanh chóng, hiệu quả và bạn không tốn thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Khoảng cách truyền tín hiệu của bộ đàm cầm tay ?

Để biết được bộ đàm đi được bao xa bạn cần tìm hiểu các  yếu tố như công suất thiết bị, độ cao, độ lợi thu anten cũng như môi trường sử dụng nó. Với bộ đàm cầm tay về công suất, độ cao và độ lợi thu đa số là gần giống nhau. Chính vì vậy mà môi trường sử dụng sẽ ảnh hưởng đến cự ly liên lạc. Dưới đây là cự ly liên lạc đã được thử nghiệm trên các môi trường khác nhau điển hình như:

 • Ngoài biển:môi trường không có vật cản nên nên cự ly liên lạc tối đa của bộ đàm cầm tay lúc này lên lên đến 10km (tương đương với 5 hải lý)
 • Khu vực đồng trống ít vật cản có cự ly liên lạc rơi vào khoảng 3-5km
 • Khu vực đô thị nhiều vật cản thì cự ly liên lạc sẽ rơi vào khoảng 100m – 2,5km
 • Trong khu vực tòa nhà cao tầng với vật cản dày đặc thì cự ly liên lạc sẽ từ tầng 1 lên đến tầng 8, hoặc có thể liên lạc từ tầng trệt hoặc tầng nổi lên đến tầng 30 tùy theo cấu trúc tòa nhà cũng như mức độ vật cản bên trong tòa nhà.

Ứng dụng của máy bộ đàm cầm tay

Những lưu ý để mua được máy bộ đàm cầm tay tốt nhất

Để chọn mua được máy bộ đàm cầm tay tốt nhất đòi hỏi người dùng cần phải có kinh nghiệm cũng như phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm. Dưới đây là một số lưu ý mà Maitel Store tổng hợp được để gửi đến bạn:

Băng tần sử dụng

Điều đầu tiên khi chọn bộ đàm cầm tay mà bạn cần lưu ý chính là bạn phải tìm hiểu rõ băng tần sử dụng của bộ đàm này như thế nào. Bởi vì hai máy bộ đàm cố định và bộ đàm cầm tay sẽ có băng tần khác nhau. Điển hình như hai băng tần UHF với tần số dao động từ 400- 527 MHz và VHF dao động với tần số từ 136- 174 MHz. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu xem dòng máy có sẵn đang dùng thuộc băng tần UHF hay là VHF, model là gì và tần số cụ thể nằm ở khoảng nào trong quá trình tìm mua. Thường thì bạn nên chọn băng tần VHF ở môi trường ít vật cản, trống trải còn  chọn băng tần UHF ở môi trường tòa nhà cao tần hay là công trình xây dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dựa vào việc cấp phép sử dụng tần số cho từng vùng để có thể lựa chọn bộ đàm vừa đúng phép được cấp lại vừa mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Dựa vào nhu cầu sử dụng

Thường thì khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần phải xác định được nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Bạn hãy xem xét thật khả năng tài chính, nhu cầu công việc cũng như môi trường hoạt động để mua bộ đàm cầm tay phù hợp

Các tính năng

Như đã biết các sản phẩm bộ đàm cầm tay tốt sẽ đảm bảo chất lượng cao cho người dùng nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ tính năng của máy. Những hạng mục bạn cần kiểm tra gồm có công suất phát RF, công suất âm thanh, tính năng bảo vệ, các mạch mã hóa, giải mã, khả năng bảo mật thông tin,…

Kiểu dáng, kích thước

Bạn nên chọn dòng bộ đàm có kiểu dáng bắt mắt cùng kích thước nhỏ gọn, vừa vặn với tay cầm để quá trình sử dụng trở nên thuận tiện, đơn giản hơn. Đặc biệt nó còn giúp tránh được tình trạng mỏi tay nếu bạn phải dùng trong một khoảng thời gian dài.

Thương hiệu và chế độ bảo hành

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bộ đàm cầm tay nổi tiếng, có tên tuổi trên thị trường như Motorola, Icom, Kenwood…Những dòng bộ đàm này đang chiếm phần lớn tại thị trường Việt nhờ có chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Ngoài ra, bên cạnh việc chọn thương hiệu thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ bảo hành sản phẩm của nhãn hàng. Thường thì những sản phẩm có chế độ bảo hành càng cao thì sản phẩm càng chất lượng và ít xảy ra hư hỏng, trục trặc trong quá trình sử dụng.

Giá thành

Khi chọn mua máy bộ đàm cầm tay thì giá thành chính là yếu tố để người dùng đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm hay không.

Máy bộ đàm cầm tay sử dụng cho những lĩnh vực nào?

Ngày nay, bộ đàm cầm tay ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống điển hình như:

 • Dùng trong nhà ga, hàng không hay các loại dịch vụ mặt đất
 • Dùng trong lĩnh vực xây dựng
 • Dùng trong lĩnh vực vũ trang, an ninh, quân sự
 • Dùng trong lĩnh vực dầu khí hay các môi trường nguy hiểm, dễ xảy ra cháy nổ
 • Dùng trong công viên, nhà hàng hay khách sạn
 • Dùng trong quá trình điều hành dịch vụ taxi
 • Dùng trong quá trình ra khơi đánh cá, hàng hải

5 THƯƠNG HIỆU MÁY BỘ ĐÀM CẦM TAY NÊN MUA 2022

Bộ đàm cầm tay Motorola

Motorola là thương hiệu đến từ Hoa Kỳ với các sản phẩm thiết bị thông minh, trong đó có máy bộ đàm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Không còn nghi ngờ nếu nói Motorola là anh cả đi đầu trong việc phát triển các dòng máy bộ đàm đa dạng với khả năng phát sóng rộng lên tới 6km.

Máy bộ đàm cầm tay

Bạn có thể xem thêm các mẫu Bộ Đàm Motorola

Về chất lượng, bộ đàm Motorola được khách hàng đánh giá cao nhờ đạt các tiêu chuẩn chất lượng của bộ quốc phòng Mỹ. Dòng bộ đàm này có khả năng chịu được các va đập nhẹ, chống bụi tốt. Ngoài ra, bộ đàm Motorola có dung lượng pin lớn lên đến hơn 10 giờ nên vô cùng thuận tiện cho người dùng sử dụng lâu dài.

Bộ đàm cầm tay Kenwood

Bộ đàm Kenwood đến từ Nhật Bản đang ngày càng chiếm được lòng tin của khách hàng nhờ các sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu từ Nhật Bản. Nhờ được sản xuất với dây chuyền hiện đại, chất liệu cao cấp giúp hãng tăng độ bền sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Với những ưu điểm vượt trội như độ bền tốt, khả năng phủ sóng rộng và đặc biệt là âm thanh rõ ràng, âm lượng lớn dễ nghe trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, đây là thương hiệu bộ đàm bạn nên cân nhắc ngay khi có ý định lựa chọn bộ đàm cho doanh nghiệp.

Bạn có thể xem thêm các mẫu Bộ Đàm Kenwood

Máy bộ đàm cầm tay.

Bộ đàm Xiaomi

Xiaomi là thương hiệu đang rất nổi tiếng với sản phẩm công nghệ hiện đại phải kể đến như điện thoại, máy tính,…và trong đó có cả bộ đàm. Nhờ thiết kế siêu sang trọng, hiện đại và cá tính, có 2 màu đen và bạc, thời lượng sử dụng pin lên đến 10 giờ, thời gian chờ lên đến 5 ngày, nên bộ đàm Xiaomi được rất nhiều phượt thủ yêu thích để kết nối với nhau trong những chuyến đi xa của mình.

Bộ đàm cầm tay Icom

Icom là thương hiệu đến từ Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm máy bộ đàm siêu bền và chất lượng sử dụng  cho bộ quốc phòng, cứu hộ cứu nạn khi thiên tai,… Icom đã mang đến các giải pháp tối ưu nhờ khả năng phát sóng tốt, âm thanh rõ ràng, công suất lớn. Ngoài ra, các sản phẩm của Icom vô cùng đa dạng với giá thành hợp lý giúp bạn có nhiều lựa chọn khi mua hàng.

Bạn có thể xem thêm các mẫu Bộ Đàm ICOM

Bộ đàm Baofeng

Lại một thương hiệu nữa đến từ Trung Quốc được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Nhờ có giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng cùng thiết kế đơn giản, hiện đại, khả năng phát sóng dưới 5km, chất lượng âm thanh tốt, có khả năng chống ồn và chống nhiễu nên trở thành lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, thương hiệu này còn cho ra đời một số loại máy có màn hình LCD có thể hiển thị các thông tin trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể xem thêm các mẫu Bộ Đàm Baofeng

Phía trên là những thông tin về “Máy bộ đàm cầm tay là gì? Những lưu ý bạn cần biết khi mua máy bộ đàm cầm tay!” mà chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bộ đàm này và đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Maitel Store theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Vì sao lựa chọn Maitel

Đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm : chúng tôi sở hữu những kĩ thuật viên hàng đầu về điện tử viễn thông, thiết bị giám sát nghe nhìn. Được đào tạo bài bản và làm lâu năm về chuyên môn và chuyên nghiệp về nghiệp vụ chăm sóc khách hàng.

Tư vấn chăm sóc – chuẩn đoán bệnh online : Với đội ngũ tư vấn sản phẩm luôn được đào tạo kĩ về các tính năng, giá thành, chất lượng… của sản phẩm thì tại Maitel  chúng tôi luôn cam kết : tư vấn chính xác – bắt bệnh nhanh chóng – phù hợp với công việc, tài chính của khách hàng. Liên hệ trực tiếp  Hotline : Mr Quyết : 093 696 6886 – Miss Mai : 0988 0988 28

Chăm sóc và bảo trì miễn phí cho mọi khách hàng : Tại Maitel các bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ chăm sóc chu đáo và bảo trì mọi thiết bị của bạn như : vệ sinh, cài đặt lại… mà không hề tốn bất cứ 1 chi phí nào.

Mạng lưới rộng khắp Việt Nam : Các bạn chỉ cần nhấc máy và liên lạc cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của các bạn ngay vào tất cả các ngày trong tuần.

Dịch vụ sửa chữa hoàn hảo : Với đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề thì tại Maitel chúng tôi luôn chỉ ra những bộ phận hỏng hóc chính xác nhất và thay thế linh kiện tốt nhất cho khách hàng với giá thành cạnh tranh. Tất nhiên là luôn kèm theo chế độ bảo hành sau sửa chữa nhanh nhất.

Khảo sát môi trường lắp đặt tận nơi : Với những công việc khó, yêu cầu cao, hệ thống lớn cần nhiều thiết bị …. Chúng tôi luôn có đội ngũ khảo sát tận nơi đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho công việc của khách hàng

Lời tuyên thệ của Maitel

Cam kết thay thế sửa chữa cho khách hàng linh kiện chính hãng - giá tốt nhất

Hỗ trợ cài đặt hệ thống tận nơi thông qua phần mềm... hoàn toàn miễn phí

Bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm với tất cả các sản phẩm bộ đàm - sau đó bảo hành sửa chữa 24 tháng