1. Các thao tác lắp đặt

Khi bạn mới mua sản phẩm TH K20A nhưng chưa biết cách dùng thì hãy tham khảo bài viết này hoặc liên hệ với dúng tôi theo Hotline: 098 809 8828/093 696 6886, để hướng dẫn bạn sử dụng. Cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay cũng rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng đúng cách. Một số thao tác sử dụng đơn giản như : Mở tắt máy, chọn kênh liên lạc, chỉnh âm lượng, thao tác liên lạc nói nghe và tháo lắp ăng ten, pin mà nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng bộ đàm trở lên đơn giản hơn.

 

- Thao tác cài đặt ăng ten: Giữ ăng-ten được cung cấp bởi đế của nó, sau đó vặn nó vào bộ kết nối trên pannel trên cùng của bộ thu phát cho đến khi an toàn.

 cài ăng ten k20a

- Cách cài pin: để cài đặt bộ pin bạn cần căn chỉnh đế của bộ pin với bộ thu phát, sau đó nhấn pin vào vị trí gạt cần khóa an toàn. Để tháo pin, đẩy cần khóa lên, sau đó kéo pin ra khỏi bộ thu phát. Lưu ý: bởi vì pin được cung cấp không sạc, bạn phải sạc pin trước khi sử dụng nó với bộ thu phát để sạc pin.

 ==> Xem thêm:Thông số kỹ thuật Bộ đàm Kenwood TH K20A

cài đặt pin k20acài đặt pin k20a

- Thao tác cài đặt cài lưng: Để lắp đặt kẹp dây đai,ban cần căn chỉnh các thanh dẫn của kẹp dây với các rãnh trên mặt sau của pin, sau đó trượt kẹp dây đai vào vị trí cho đến khít rồi chốt cần khóa an toàn. Để tháo dây đai, đẩy cần khóa về phía bộ thu phát trong khi trượt đai đeo lên

 cách cài lưng k20a cài lưng k20a

- Thao tác sạc pin:

+ Cần xác nhận rằng nguồn thu phát đang tắt. Trong khi sạc bộ thu phát với bộ pin được lắp đặt, đảm bảo tắt nguồn thu phát.

+ Cắm cáp adapter AC vào giắc cắm nằm ở phía sau bộ sạc.

+ Cắm bộ đổi nguồn AC vào ổ cắm AC

+ Trượt một bộ pin hoặc bộ thu phát được trang bị một bộ pin vào khe sạc. Cần đảm bảo các điểm tiếp xúc kim loại của bộ pin được gắn chắc chắn với các đầu sạc, đèn báo thứ màu đỏ và bắt đầu sạc.

+ Khi sạc xong đèn báo sáng xanh. Tháo pin hoặc bộ thu phát khỏi khe sạc. Chú ý: khi bộ sạc không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy rút bộ đổi nguồn AC khỏi ổ cắm AC.

 sạc pin K20a

2. Thao tác khởi động và điều chỉnh âm lượng bộ đàm

Để sử dụng máy Kenwood TH K20A trước tiên ta phải mở nguồn máy. Bạn cần xoay theo chiều kim đồng hồ để bật bộ thu phát. để tắt bộ thu phát, xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi một tiếng click vang lên. Xoay nút điều chỉnh mức âm lượng tang giảm tùy ý.

 bật nguồn k20a

3. Một số thao tác điều chỉnh, tùy chọn

- Kiểm soát ENC trên bộ đàm D72A: xoay để chọn tần số hoạt động, kênh bộ nhớ, số menu và giá trị cài đặt hoặc để sạc hướng quét, v.v.

- Tùy chọn đúng kênh liên lạc : Để liên lạc được với nhau thì các máy phải để ở cùng 1 kênh liên lạc, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút (vặn) chuyển kênh. ( Chú ý: Thông thường máy bộ đàm đã được cài đặt tần số sử dụng phù hợp (các kênh đã được cài tần số, Tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.)

 

4. Thao tác liên lạc qua máy Kenwood D72A

- Thao tác liên lạc: Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT (Push to talk), đó là 1 nút có ghi chữ PTT, bạn có thể nhìn thấy ngay bên trái của máy. Khi muốn nói chuyện với các máy khác, người sử dụng cần phải nhấn và giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi, sau khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.

liên lạc th k20a 

 

- Thao tác theo dõi: Bấm và giữ [MONI] ngay dưới nút [PTT] để bật loa để theo dõi tín hiệu. Nhả [MONI] để trở lại hoạt động bình thường.

 

- Đèn LED TX-RX: Bạn để ý nếu thấy đèn đỏ tức là bạn đang thực hiện quá trình khi truyền và màu xanh lá cây trong khi nhận tín hiệu

 

Để tìm hiểu về các sử dụng bộ đàm hiệu quả, các bạn có thể liên lạc tới Maitel, chúng tôi luôn sẵn sang giúp đỡ bạn.